Ngành học triển vọng nhất năm 2017 ở Mỹ – cơ hội và thách thức?

Với mức lương cao, môi trường làm việc đa dạng, linh hoạt, cơ hội việc làm lớn, Kỹ thuật y sinh được đánh giá là ngành học triển vọng nhất năm 2017 ở Mỹ. Bằng sự kết hợp giữa khoa học kỹ thuật với y sinh học và thực hành lâm sàng, Kỹ thuật y … Đọc tiếp “Ngành học triển vọng nhất năm 2017 ở Mỹ – cơ hội và thách thức?”

20 trường đại học Mỹ thu hút nhiều sinh viên nước ngoài nhất

Số lượng sinh viên nước ngoài ở các trường đại học Mỹ liên tục tăng mạnh trong thập kỷ qua, và năm nay, con số này lại tăng tiếp. Trong danh sách 20 trường đại học Mỹ thu hút nhiều sinh viên nước ngoài nhất có Đại học New York, Arizona, Columbia, Illinois, ba cơ … Đọc tiếp “20 trường đại học Mỹ thu hút nhiều sinh viên nước ngoài nhất”

Tuyển sinh chương trình học bổng Fulbright 2018-2019

Theo đó, từ 28-12-2016 đến 15-4-2017, chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ sẽ tiếp nhận hồ sơ của ứng viên. Đối tượng tham gia phải là công dân Việt Nam, tốt nghiệp đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời … Đọc tiếp “Tuyển sinh chương trình học bổng Fulbright 2018-2019”

Nam sinh chia sẻ bí quyết giành học bổng ĐH hàng đầu ở Mỹ

Với thành tích học tập và hoạt động ngoại khó, Nguyễn Vũ Minh (SN 1998) giành học bổng 80% từ Đại học Longwood – Top 11 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất khu vực phía nam nước Mỹ. Trong môi trường học tập xứ cờ hoa, cậu vẫn duy trì được thành tích học … Đọc tiếp “Nam sinh chia sẻ bí quyết giành học bổng ĐH hàng đầu ở Mỹ”

‘Giật mình’ với mức lương nhân viên thực tập của 11 ‘ông lớn’

Sinh viên thực tập thường chỉ làm không lương hoặc sống chật vật với số tiền hỗ trợ ít ỏi. Tuy nhiên, các công ty công nghệ dưới đây lại sở hữu đãi ngộ và mức sống đáng mơ ước cho nhiều sinh viên thực tập. 1. Pinterest: 11.040 USD/tháng Pinterest là một công ty có … Đọc tiếp “‘Giật mình’ với mức lương nhân viên thực tập của 11 ‘ông lớn’”

Học bổng du học Mỹ và những gáo nước lạnh

Trần Thị Diệu Liên – nữ sinh chinh phục học bổng toàn phần trị giá hơn 300.000 USD của Đại học Harvard, Mỹ – chia sẻ kinh nghiệm du học. Nhiều người vẽ nên viễn cảnh với hương vị ngọt ngào khi du học hay ngày càng nhiều câu chuyện diệu kỳ về những suất … Đọc tiếp “Học bổng du học Mỹ và những gáo nước lạnh”

Sinh viên có gặp khó khăn khi du học Mỹ?

Giới chuyên gia Mỹ có những nhận định khác nhau về triển vọng sinh viên quốc tế muốn du học ở nước này sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức. Chỉ còn hơn một tháng nữa là Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chính chức nhậm chức (ngày 20.1.2017) nên giới … Đọc tiếp “Sinh viên có gặp khó khăn khi du học Mỹ?”

Cho con du học: Con dao hai lưỡi

Nếu bố mẹ nghĩ du học là phương thuốc thần kỳ để “cải tạo” con thì đó là sai lầm, bởi những đứa trẻ đang được bao bọc lại có “vấn đề” khi ở xa. Ngày càng có nhiều phụ huynh cho con đi du học với mong muốn con trưởng thành gặt hái được … Đọc tiếp “Cho con du học: Con dao hai lưỡi”

Cách du học Mỹ không cần điểm SAT

Bạn có thể chọn du học từ bậc phổ thông, chương trình chuyển tiếp, chương trình kép hoặc cao đẳng cộng đồng để du học Mỹ mà không cần điểm SAT. SAT (bài thi chuẩn hóa Scholartic Apptitute Test) và Essay (bài luận) là hai trong số các yêu cầu hầu hết các trường đại … Đọc tiếp “Cách du học Mỹ không cần điểm SAT”

Cha mẹ Việt có nên cho con đi du học Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump?

Đây là câu hỏi được nhiều phụ huynh Việt Nam đặt ra ở cả ngoài đời, lẫn trên cả mạng xã hội, rằng họ tỏ ra lo ngại về kế hoạch đi du học Mỹ của con cái mình trong tương lai. Trước câu hỏi: “Có nên cho con đi du học Mỹ dưới thời … Đọc tiếp “Cha mẹ Việt có nên cho con đi du học Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump?”

Du học, làm việc ở Mỹ thay đổi gì khi có tổng thống mới?

Hiện nay, nhiều sinh viên nước ngoài học tại Mỹ khá hoang mang về các quy định và quy chế cho học sinh – sinh viên (HS-SV) quốc tế dưới sự điều hành của chính phủ Mỹ mới sẽ do ông Donald Trump lãnh đạo. Tuy nhiên ông Trần Thắng, Chủ tịch Viện Văn hóa … Đọc tiếp “Du học, làm việc ở Mỹ thay đổi gì khi có tổng thống mới?”

Du học, làm việc ở Mỹ thay đổi gì khi có tổng thống mới?

Hôm 10/12, nhiều sinh viên nước ngoài học tại Mỹ khá hoang mang về các quy định và quy chế cho học sinh – sinh viên (HS-SV) quốc tế dưới sự điều hành của chính phủ Mỹ mới sẽ do ông Donald Trump lãnh đạo. Tuy nhiên ông Trần Thắng, Chủ tịch Viện Văn hóa … Đọc tiếp “Du học, làm việc ở Mỹ thay đổi gì khi có tổng thống mới?”

Thủ phạm tấn công Đại học Ohio không có liên hệ với khủng bố

Ngày 30/11, Bộ An ninh nội địa Mỹ khẳng định thủ phạm trong vụ tấn công tại trường Đại học Ohio khiến 11 người bị thương không có mối liên hệ với các tổ chức khủng bố. Theo Bộ trưởng Jeh Johnson, mặc dù nghi phạm Abdul Razak Ali Artan đã từng bày tỏ sự … Đọc tiếp “Thủ phạm tấn công Đại học Ohio không có liên hệ với khủng bố”

10 trường dạy kinh doanh tốt nhất nước Mỹ năm 2016

Trang Bloomberg Businessweek hàng năm đã khảo sát và công bố kết quả xếp hạng về chương trình đào tạo MBA toàn thời gian tại Mỹ. Một tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) có thể giúp bạn có một vị trí tập sự “hot”, một mạng lưới bạn bè xuất sắc và … Đọc tiếp “10 trường dạy kinh doanh tốt nhất nước Mỹ năm 2016”

Chuyện đi chợ của Sinh viên Việt du học tại Mỹ

Sinh viên Việt Nam du học Mỹ đều có thể làm toán nhanh nhạy, thậm chí hơn cả bạn Mỹ. Nhưng chuyện tính xem ăn, ở, chi tiêu thế nào cho rẻ và thuận tiện luôn là bài toán đau đầu, tính lui tính tới vẫn không xong. Du học sinh có ba dạng ở: … Đọc tiếp “Chuyện đi chợ của Sinh viên Việt du học tại Mỹ”

‘Săn’ học bổng du học Mỹ: Những điều nên làm và không nên làm

Mỹ là một trong những nước có chi phí du học cao nhất thế giới. Do đó, con đường lý tưởng để du học Mỹ là học bổng. Biết được những điều nên, không nên khi xin học bổng sẽ giúp tăng cơ hội cho các bạn trẻ. Nhiều học bổng du học Mỹ đòi … Đọc tiếp “‘Săn’ học bổng du học Mỹ: Những điều nên làm và không nên làm”

Du học sinh Việt Nam ở Mỹ tăng liên tục

Vượt qua Nhật Bản, Việt Nam có tỉ lệ gia tăng sinh viên theo học tại Mỹ cao thứ 3 trong đợt tuyển sinh vừa qua, một khảo sát mới đây của SEVIS cho biết số lượng sinh viên Việt Nam ở Mỹ tăng đến 18,9% Chi phí theo học tại các trường tại Mỹ … Đọc tiếp “Du học sinh Việt Nam ở Mỹ tăng liên tục”

Cô gái Việt tuổi 18 giành học bổng 4,7 tỷ đồng trường nữ sinh hàng đầu Mỹ

Cô gái xinh xắn Trịnh Mai Chi xuất sắc giành học bổng trị giá 213.000 USD cho 4 năm (4,7 tỷ đồng) của trường ĐH khai phóng danh tiếng Wellesley College (Mỹ). Đặc biệt, đây là một ngôi trường nữ sinh với sứ mệnh mang đến nền giáo dục hàng đầu cho những người phụ nữ … Đọc tiếp “Cô gái Việt tuổi 18 giành học bổng 4,7 tỷ đồng trường nữ sinh hàng đầu Mỹ”

Cách chọn trường du học tại Mỹ

Muốn du học ở Mỹ được thuận lợi, và thành công trong việc định hướng sự nghiệp, tương lai sau này thì phải biết cách chọn trường du học đúng cách.  Đây là yếu tố khá quan trọng quyết định ảnh hưởng rất lớn đến việc đi du học cho nên phải hết sự thận trọng … Đọc tiếp “Cách chọn trường du học tại Mỹ”

Visa Du học Mỹ

Bất cứ sinh viên nào mong muốn đến Mỹ để học tập thì phải nộp đơn xin visa du học Mỹ (visa F1). Người nộp đơn xin visa du học Mỹ phải đến Mỹ để theo đuổi một chương trình học tại một trường được công nhận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ. 1. XIN … Đọc tiếp “Visa Du học Mỹ”

Trang 1 trên 41234